Nhà phố, biệt thự xây sẵn vẫn tiêu thụ mạnh trong năm 2017

Park Riverside Q9

Nhìn chung, thị trường bất động sản năm 2017 vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh. Đặc biệt, nhà phố và biệt thự xây sẵn và căn hộ phù hợp với túi iền là hai phân khúc được tiêu thụ mạnh nhất.

Hiện tại, nhà phố tại các quận trung tâm vẫn tiếp tục gao dịch tốt. Loại sản phẩm này được nhiều khách hàng quan tâm bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Chung quy lại, vẫn xoay quanh lợi ích cho thuê và việc di chuyển thuận lợi.

Trong 2 năm trở lại đây, Xu hướng ly tâm bắt đầu phát triển mạnh mẽ. Nhờ phát triển hạ tầng tốt của các quận, huyện lân cận trung tâm như quận 9, quận 2, Thủ Đức, Nhà Bè, Quận 7. Đông đảo khách hàng bắt đầu chú ý đến những sản phẩm nhà phố và biệt thự xây sẵn ở cách trung tâm TP.HCM từ 10-15km. Tuy nhiên, các sản phẩm này không nhiều do đó tiếp tục hút khách trong thời gian tới.

Cụ thể, các quận như quận 9, quận 2, Thủ Đức, Nhà Bè, Quận 7 hệ thống hạ tầng giao thông đang dần hoàn thện, kết nối giao thông di chuyển thuận lợi. Không chỉ muốn thoát khỏi sự ồn ào, náo nhiệt, kẹt xe thường xuyên ở các quận trung tâm. Khách hàng hướng đến các khu vực này vì các quận này mới phát triển sau. Do đó, được quy hoạch đồng bộ từ mật độ dân số, hạ tầng giao thông, không gian xanh và các tiện ích phục vụ dân sinh. Bên cạnh đó, các dự án nhà phố và biệt thự xây sẵn được quy hoạch tốt, sở hữu không gian sống rộng rãi với nhiều mảng xanh, hồ cảnh quan, công viên, tiện ích sinh hoạt đầy đủ, an ninh và biệt lập.

Đặc điểm của khách hàng ở phân khúc này, chủ yếu là các gia đình có nhiều thế hệ sống chung hoặc gia đình có con nhỏ và sở hữu xe hơi riêng nên không ngại việc di chuyển.

Có thể kể đến một vài dự án như Mega Residence, Mega Ruby, Mega Village, Melosa Garden, Mertia, Feliza, Lucasta, The Venica của chủ đầu tư Khang Điền và River Park, Park Riverside, Villa Park của đơn vị phát triển dự án M.I.K.

Sở hữu trong tay từ 3-5 tỷ, khách hàng có thể mua được sản phẩm nhà phố liên kế với diện tích xây dựng từ 150-210m2, thiết kế một trệt, 2 lầu, nhà xây hoàn thiện theo mẫu thiết kế bên ngoài và để trống bên trong. Còn tầm 7-8 tỷ khách hàng có thể sở hữu biệt thự song lập hoặc đơn lập. Trong khi đó, cùng ngân sách này chỉ có thể sở hữu một căn hộ chung cư từ 2 đến 3 phòng ngủ ở các quận gần sát khu vực trung tâm với hạn chế là mật độ dân cư cao.

Theo báo cáo thị trường quý I năm 2017 do Savills thực hiện, trong thời gian qua có bảy dự án biệt thự và nhà liền kề mới cung cấp khoảng 590 căn. Nguồn cung sơ cấp đạt khoảng 2.600 căn, giảm 14% theo quý nhưng tăng 25% theo năm.

Lượng giao dịch giảm 11% theo quý nhưng tăng 94% theo năm, với quận phía Đông chiếm 74% tổng lượng giao dịch. Đặc biệt quận 9 chiếm đến 49% lượng căn nhà liền kề bán được quý này của toàn TP.HCM. Ở quận 2 và Nhà Bè có lượng giao dịch tốt nhất, đặc biệt nhà liền kề với diện tích 90 – 120m2 tiếp tục được hấp thụ tốt.

Phần lớn lượng giao dịch đến từ các dự án mới mở bán với chiến lược tiếp thị hiệu quả và hiện trạng xây dựng đúng kế hoạch. Từ quý II năm 2017 đến 2019, thị trường sẽ tiếp nhận thêm khoảng 14.200 căn nhà liên kế, biệt thự từ 44 dự án mới.

Khu Thủ Thiêm, với hàng loạt các dự án nhà đất biệt thự đáng chú ý, cũng được đánh giá là “ngôi sao sáng” trong thời gian tới bởi sự phát triển về hạ tầng, quy hoạch. Các quận phía Đông dự kiến sẽ chiếm 55% tổng nguồn cung tương lai.

Các dự án nhà phố và biệt thự hiện đang chuẩn bị mở bán trong quý II/2017 có thể kể đến Melosa Garden, Merita, Biệt thự Lucasta, Biệt thự Venica của chủ đầu tư Khang ĐiềnRiver Park, Park Riverside, Villa Park của đơn vị phát triển dự án M.I.K.

Tổng hợp: nhadatalo.net

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.